Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim

Liên hệ
Chính sách khuyến mãi

Dược sỹ tư vấn 24/7.

Khách hàng lấy sỉ, sll vui lòng liên hệ call/Zalo để được cập nhật giá

Sản phẩm chính hãng, cam kết chất lượng.

Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Vận chuyển toàn quốc: 30.000 đ/đơn


author-avatar
Được viết bởi
Cập nhật mới nhất:
Thông tin dược phẩm
Nhà sản xuất
Video

Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim là một trong những sản phẩm dược phẩm tốt cho sức khỏe ( Budesonide). Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim được bào chế dạng Khí dung. Sản phẩm có nguồn gốc tại Korea, Republic Of. Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim được Hanlim sản xuất. Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim được lưu hành trên thị trường với số đăng ký VN-19316-15. Độ tuổi Trên 12 tuổi là độ tuổi được sử dụng Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim. Đây là thuốc kê đơn, cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim có quy cách đóng gói là Chai 10ml. Bài viết dưới đây, Hapu sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể các thông tin về Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim.

Thành Phần

Nhà thuốc Hapu xin giới thiệu thành phần sản phẩn Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim ( và hàm lượng tương ứng ):

 • Budesonide: 10mg

Và các thành phần phụ, tá dược khác.

Công Dụng Của Phildesona 10Ml

Chỉ định

Ðiều trị viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm, viêm mũi vận mạch. 

Điều trị polyp mũi.

Dược lực học

Budesonid là một corticosteroid có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch rõ rệt. Budesonid, cũng như những corticosteroid khác, làm giảm phản ứng viêm bằng cách làm giảm tổng hợp prostaglandin do hoạt hóa phospholipase A2. Corticosteroid làm tăng nồng độ một số phospholipid màng gây ức chế tổng hợp prostaglandin. Những thuốc này cũng làm tăng nồng độ lipocortin, là protein làm giảm những cơ chất phospholipid của phospholipase A2. Corticosteroid làm giảm tính thấm mao mạch do ức chế hoạt tính của kinin và nội độc tố vi khuẩn, ngoài ra còn làm giảm lượng histamin tiết ra từ bạch cầu ưa base.

Dược động học

Hấp thu: phần lớn budesonid hít vào phổi được hấp thu toàn thân. Ở người khỏe mạnh, 34% liều xịt đọng ở phổi, với sinh khả dụng tuyệt đối toàn thân là 39%. Nồng độ đỉnh huyết tương của budesonid đạt trong vòng 30 phút sau khi hít vào.

Phân bố: thể tích phân bố của budesonid xấp xỉ 3 L/kg. Khoảng 85 - 90% thuốc gắn kết với protein huyết tương.

Chuyển hóa: budesonid chuyển hóa nhanh và mạnh trong gan. Hai chất chuyển hóa chủ yếu, tạo nên qua sự biến đổi sinh học, xúc tác bởi cytocrom P450 3A là 16 alpha-hydroxyprednisolon và 6 beta-hydroxybudesonid. Hoạt tính corticosteroid của mỗi chất chuyển hóa này chưa bằng 1% hoạt tính của thuốc mẹ.

Thải trừ: budesonid bài tiết trong nước tiểu và phân dưới dạng chất chuyển hóa. Trong nước tiểu, tìm thấy xấp xỉ 60% liều thuốc tiêm tĩnh mạch có đánh dấu phóng xạ. Không phát hiện được budesonid dạng nguyên vẹn của thuốc trong nước tiểu. Không thấy có sự khác nhau về dược động học do chủng tộc, giới tính hoặc tuổi cao. Ở người bệnh trẻ em, sau khi hít budesonid qua một bình hít điều áp với liều xác định, khả dụng sinh học tuyệt đối toàn thân giống như ở người lớn.

Liều Dùng Của Phildesona 10Ml

Cách dùng

Trước khi sử dụng PHILDESONA xịt mũi lần đầu phải làm đầy thuốc ở phần vòi xịt Để làm điều này cần phải lắc chai thuốc và mở nắp bảo vệ. Cầm chai thuốc thẳng đứng bơm vài lần (5 - 10 lần) vào không khí cho đến khi thấy một lớp sương mù. Tác dụng của việc bơm này vẫn duy trì trong khoảng 24 giờ. Nếu để thời gian lâu hơn mới dùng lại lần kế tiếp thì phải bơm lại cho thuốc đầy phần vòi xịt. Chỉ cần bơm 1 lần vào không khí trước khi sử dụng là đủ.

 • Lắc, mở nắp bảo vệ. Cầm thẳng đứng chai với mỗi ngón giữ mỗi bên ở phần vòi xịt.

 • Đặt đỉnh ống thuốc vào lỗ mũi và nhấn phần vòi xịt xuống 1 lần (hoặc nhiều lần như hướng dẫn của bác sĩ). Bơm thuốc vào mũi kia tương tự.

 • Sau khi sử dụng phần vòi xịt cần phải lau sạch bằng khăn giấy sạch và đậy nắp bảo vệ lại. Nên để chai ở vị trí thẳng đứng trong lúc bảo quản.

 • Giữ chai PHILDESONA xịt mũi sạch sẽ. Phần vòi xịt nhựa của chai PHILDESONA xịt mũi nên được lau chùi thường xuyên và vào lúc thuốc không bơm ra ngoài được. Nếu thuốc không bơm ra ngoài được, đầu tiên nên kiểm tra để bảo đảm rằng thuốc đã được nạp lên phần vòi xịt chưa. Nếu sau khi bơm lần nữa vẫn không được thì phần vòi xịt nên được lau chùi theo chỉ dẫn sau:  mở nắp nhựa vòi xịt bằng khăn giấy sạch và rửa bằng nước ấm - nước không nóng. Sau khi phần vòi xịt được rửa cẩn thận, để khô và đậy nắp lại. Phần vòi xịt không nên tháo ra bằng đinh ghim hoặc vật nhọn. Sau khi chùi phần vòi xịt phải được bơm đầy thuốc một lần nữa trước khi sử dụng.

Liều dùng

Người lớn và người già

Viêm mũi: 

 • Dùng thuốc xịt mũi PHILDESONA: 1 lần/ngày (vào buổi sáng xịt 4 liều (200 microgam) vào mỗi bên mũi). 

 • Sau khi đạt hiệu quả tốt, có thể giảm xuống 1 liều cho mỗi bên mũi. Thuốc xịt mũi PHILDESONA cũng có thể được dùng 2 lần/ngày (vào buổi sáng và buổi tối xịt 2 liều (100 microgam) cho mỗi bên mũi).

Điều trị polyp mũi: 

 • Liều khuyên dùng 200 microgam, 2 lần/ngày (vào buổi sáng và buổi tối xịt 2 liều (100 microgam) cho mỗi bên mũi). Đây là tổng liều tối đa khuyên dùng cho mỗi ngày.

 • Điều trị có thể kéo dài 3 tháng.

Trẻ em

Chưa có đầy đủ số liệu khuyên dùng ở trẻ em. Tuy nhiên, tỷ lệ nguy hiểm/lợi ích ở trẻ em và người lớn khác nhau. Điều quan trọng là phải sử dụng thuốc đều đặn. Nên dùng liều duy trì thấp nhất mà vẫn kiểm soát được triệu chứng một cách hiệu quả.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Những triệu chứng quá liều gồm kích thích và cảm giác bỏng rát ở niêm mạc mũi, hắt hơi, nhiễm nấm Candida trong mũi và họng, loét mũi, chảy máu cam, sổ mũi, nghẹt mũi, nhức đầu. Khi dùng thuốc quá liều, có thể xảy ra tăng năng vỏ tuyến thượng thận và ức chế tuyến thượng thận. Trong những trường hợp này, cân nhắc để quyết định tạm ngừng hoặc ngừng hẳn corticosteroid.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Phildesona 10Ml

  Thường gặp, ADR >1/100

  • Chưa có báo cáo.

  Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

  • Chưa có báo cáo.

  Hiếm gặp, ADR < 1/1 000

  • Hệ miễn dịch: phản ứng quá mẫn như phát ban, phù mạch.

  • Hệ hô hấp: loét màng nhầy, thủng vách mũi.

  • Mắt: tăng nhãn áp, glaucoma.

  Không xác định tần suất:

  • Hô hấp: hắt hơi, nhức mũi, khô mũi, xuất huyết, chảy máu cam nhẹ.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Phildesona 10Ml

Chống chỉ định:

 • Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Cần đặc biệt lưu ý những bệnh nhân chuyển từ steroid đường uống sang xịt PHILDESONA do có thể bị rối loạn chức năng của trục tuyến dưới đồi - tuyến yên - tuyến thượng thận.

Cần theo dõi đặc biệt những bệnh nhân nhiễm nấm hay virus ở mũi và bệnh nhân lao phổi.

Nên thông báo cho bệnh nhân biết PHILDESONA phải sau vài ngày điều trị mới có hiệu quả. Nếu có thể, việc điều trị viêm mũi theo mùa nên bắt đầu trước khi tiếp xúc với tác nhân dị ứng. Đôi khi trị liệu kết hợp cũng cần thiết để điều trị các triệu chứng ở mắt do dị ứng. Trong trường hợp điều trị thời gian dài nên kiểm tra màng nhầy mũi định kỳ mỗi 6 tháng.

Dùng liều cao trong thời gian dài có thể ảnh hưởng toàn thân như khi dùng corticosteroid xịt mũi. Đã có báo cáo ở trẻ em dùng corticosteroid xịt mũi ở liều thông thường có thể làm chậm sự phát triển. Nên theo dõi chiều cao của trẻ em thường xuyên khi dùng corticosteroid xịt mũi trong thời gian dài. Khi trẻ em bị phát triển chậm, liệu pháp nên được xem lại với mục đích giảm liều corticosteroid xịt mũi nếu có thể dùng liều thấp nhất mà vẫn kiểm soát được triệu chứng một cách hiệu quả. 

Thận trọng sử dụng corticosteroid xịt mũi cho bệnh nhân nhi.

Điều trị liều cao hơn liều thông thường có thể gây ức chế đáng kể tuyến thượng thận. Nếu có bằng chứng cho thấy dùng liều cao hơn liều thông thường thì việc dùng thêm corticosteroid toàn thân nên được cân nhắc trong thời gian bị stress.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Nên tránh dùng trong thai kỳ trừ khi thật cần thiết. Ở động vật mang thai dùng budesonid có thể gây bất thường trong sự phát triển phôi. Mối liên quan của tác động này ở người chưa được xác định.

Thời kỳ cho con bú

Chưa có tài liệu nào cho thấy có sự tiết budesonid qua sữa mẹ. Chỉ sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú khi lợi ích của việc dùng thuốc quan trọng hơn các nguy cơ có thể xảy ra đối với trẻ sơ sinh.

Tương tác thuốc

Mặc dù cho tới nay chưa có báo cáo về những tương tác thuốc, người ta cho rằng budesonid có khả năng tương tác với những thuốc được biết là có tương tác với những corticosteroid khác như: barbiturat, phenytoin và rifampicin gây cảm ứng enzym gan và có thể làm tăng chuyển hóa corticosteroid; oestrogen có thể làm tăng tác dụng của hydrocortison; những thuốc gây mất kali có thể làm tăng tác dụng gây thải kali của corticosteroid.

Bảo Quản

Trong hộp kín, nơi khô mát dưới 30°C.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Phildesona của HANLIM PHARM.CO.,LTD.

Sản phẩm tương tự Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim

Mua sản phẩm Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim chính hãng ở đâu ?

Nhà thuốc Hapu là nơi cung cấp dược phẩm tốt và chính hãng tới tay khách hàng. Để mua Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim bạn có thể mua tại nhà thuốc Hapu qua 1 số cách như sau:

 • Mua trực tiếp tại cửa hàng (Liên hệ trước khi tới để kiểm tra còn hàng hay không)
 • Mua tại website: https://nhathuochapu.net
 • Mua qua hotline: Call/zalo 090.179.6388.

Cám ơn quý khách hàng sã tin tưởng sử ụng dịch vụ tại nhà thuốc Hapu. Chúc bạn ngày mới có thật nhiều sức khỏe để đón nhận những thử thách và niềm vui mới nhé!


Câu hỏi thường gặp

 •  Phildesona - 10Ml (Chai) - Hanlim​ đã có mặt tại Nhà thuốc Hapu. Các bạn vui lòng liên hệ qua hotline công ty Call/Zalo: 090.179.6388 để được giải đáp thắc mắc về giá.
 
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn thông tin hiện tại và phù hợp nhất. Tuy nhiên, vì thuốc tương tác khác nhau ở mỗi người, chúng tôi không thể đảm bảo rằng thông tin này bao gồm tất cả các tương tác có thể. Thông tin này không thay thế cho lời khuyên y tế. Luôn luôn nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về các tương tác có thể xảy ra với tất cả các loại thuốc theo toa, vitamin, thảo dược và chất bổ sung, và các loại thuốc không kê đơn mà bạn đang dùng.

Sản phẩm liên quan


Sản phẩm cùng hãng

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Đánh giá

0
Điểm đánh giá
(0 lượt đánh giá)
0 %
4.00
0 %
3.00
0 %
2.00
0 %
4.00
0 %
1 2 3 4 5
Thêm giỏ hàng
Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB